TÁC HẠI CỦA VIỆC BỎ BỮA SÁNG

TÁC HẠI CỦA VIỆC BỎ BỮA SÁNG

 Câu nói “Bữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày” được khẳng định từ lâu. Nhưng vì sao bữa sáng lại quan trọng đến thế ? Các tác hại của việc bỏ bữa sáng ảnh hưởng tiêu cực như thế nào đến cân nặng, sức khỏe nội tiết tố, trí nhớ, nhận thức và tâm trạng?

1. Béo phì

  • Tác hại đầu tiên của việc bỏ bữa sáng là làm tăng nguy cơ béo phì hoặc khiến bạn khó giảm cân hơn. Nguyên nhân là do buổi trưa và buổi tối chúng ta có xu hướng ăn bù. Ăn tối quá no thức ăn không kịp tiêu hóa hết. Khiến cho nhiệt lượng tăng, lượng mỡ tích tụ nhiều dẫn đến béo phì.
  • Bỏ bữa sáng cũng tạo thói quen ăn uống xấu trong suốt cả ngày, vì cảm giác thèm ăn vặt.

2. Rối loạn kinh nguyệt

  • Những rối loạn chức năng này bao gồm mức độ nghiêm trọng của sự đau đớn và chảy máu kinh nguyệt không đều. 
  • Không có sự khác biệt được tìm thấy trong hội chứng tiền kinh nguyệt, hoặc PMS, các triệu chứng. Nhưng những người bỏ bữa sáng cũng bị táo bón liên tục hơn.

3. Nhận thức kém đi

  • Bỏ bữa sáng ảnh hưởng tiêu cực đến khả năng giải quyết vấn đề của trẻ ở độ tuổi đi học.
  • Học sinh ăn sáng được kiểm tra cao hơn trong điểm kiểm tra tiêu chuẩn. Đồng thời vắng mặt ít hơn ở trường và có nhiều giờ đến lớp hơn.

4. Tâm trạng xấu

 Bỏ bữa sáng sẽ làm giảm lượng đường hấp thụ và phải giải phóng các kích thích tố để bù đắp lại lượng đường thấp trong cơ thể. Điều này có thể làm tăng huyết áp, gây đau đầu và chứng đau nửa đầu. Do thiếu năng lượng và mệt mỏi, bạn dễ trở nên cáu gắt.

5. Tác dụng phụ thể chất

Không ăn sáng làm tăng nguy cơ hạ đường huyết. Tình trạng này có thể gây ra các triệu chứng như run, chóng mặt, yếu, đau đầu, ngứa ran và nhịp tim nhanh. Nhịn ăn sáng buộc cơ thể phải huy động lượng đường và protein được dự trữ sẵn để hoạt động. Điều này khiến cho bề mặt của lớp da bị khô, rám, mất dinh dưỡng. Do vậy dễ xuất hiện nếp nhăn nhất là ở vùng mắt và mặt.  Dạ dày luôn phải co bóp khi trống rỗng, dịch vị tiết ra nhưng không có gì để tiêu hóa, dần dần sẽ dẫn đến viêm loét dạ dày.  Nếu không ăn sáng, mật sẽ không có thức ăn để tiêu hóa, dịch mật sẽ ở trong túi mật lâu hơn. Tình trạng này kéo dài, dịch mật sẽ tích tụ trong túi mật và đường ruột, cholesterol từ trong mật tiết ra sẽ dễ hình thành nên sỏi mật. Bữa sáng là bữa ăn quan trọng trong ngày và có vai trò thúc đẩy chân tóc mọc thêm. Vì vậy, muốn sở hữu một mái tóc khỏe, không gãy rụng, hãy đảm bảo bữa sáng giàu protein mỗi ngày.

🏊‍ Bạn có thể xem mẫu túi chéo đựng đồ Antsir tại https://kinhboi.com/tui-boi/tui-deo-cheo/tui-cheo-antsir-ran-ri-xanh-duong/ và các mẫu túi khác tại https://kinhboi.com/tui-boi/

và tham khảo thêm các lời khuyên từ chuyên gia về dinh dưỡng, y tế từ trang https://www.who.int/vietnam/vi
Tác dụng phụ của việc bỏ bữa sáng
Tác dụng phụ của việc bỏ bữa sáng

KinhBoi.com - Since 2010
116D ngõ 2F Quang Trung, Hoàn Kiếm, Hà Nội - 0937316789