0937316789 116D ngõ tt 2F Quang Trung, Hoàn Kiếm, Tp.Hà Nội

PHÂN LOẠI KÍNH BƠI TẬP LUYỆN, THI ĐẤU VÀ OPEN-WATER

PHÂN LOẠI KÍNH BƠI TẬP LUYỆN, THI ĐẤU VÀ OPEN-WATER

1 – Kính bơi tập luyện (fitness, training goggles)

Dành cho tập luyện hàng ngày, ưu tiên sự thoải mái nên mắt kính thường lớn, có đệm cao su mềm mại. Dòng kính này dễ sử dụng, bất kỳ ai cũng có thể làm quen và thích nghi ngay lập tức. Đa số kính bơi tâp luyện có thiết kế dây đeo 1 sợi và chia thành 2 ở đoạn phía sau đầu. Tuy nhiên cũng có một số mẫu có thiết kế 2 sợi tách biệt giống kính thi đấu mang lại cảm giác chuyên nghiệp hơn

2 – Kính bơi thi đấu (racing, competition goggles)

Dòng kính được tính toán tối ưu cho hỗ trợ thành tích đến từng mili giây bằng việc giảm tối đa sức cản nước. Cấu tạo kính bơi thi đấu thường có mắt kính nhỏ gọn, bề mặt vát cong (streamline), profile thấp ốp sát mắt, ít gồ lên. Do vậy nếu so với kính tập luyện, kính bơi thi đấu sẽ hy sinh một phần sự thoải mái theo nguyên lý diện tiếp xúc càng nhỏ, áp lực càng lớn.

3 – Kính bơi open-water (outdoor, triathlon goggles)

Dòng kính bơi thiết kế riêng cho việc bơi lội ngoài trời, nơi các hồ nước thiên nhiên, sông, biển… Những loại kính được sản xuất dành cho VĐV thi bơi marathon, VĐV thi đấu 3 môn phối hợp nên chúng cũng có thể xem là kính bơi thi đấu.

Kính bơi open water có đặc điểm thiết kế mắt kính lớn, bề mặt vát cong, tối ưu tầm nhìn rộng nhất có thể. Người bơi dễ dàng bao quát xung quanh vì ngoài tự nhiên, ngoài kỹ thuật bơi lội thông thường cần thêm khâu định vị (sighting). Đệm cao su lớn mang lại sự thoải mái và khóa điều chỉnh nhanh dây đeo là những tích hợp cần thiết cho các cuộc đua dài.

🏊‍♂ Bạn có thể xem mẫu kính bơi Speedo Vanquisher Plus Đen tại https://kinhboi.com/kinh-boi/kinh-boi-nguoi-lon/kinh-boi-nguoi-lon-speedo-vanquisher-plus-den-khong-trang/ và các mẫu kính bơi tại https://kinhboi.com/kinh-boi/ – Chuyên Đồ Bơi

Trả lời

    Bản quyền thuộc về kinhboi.com