0937316789 116D ngõ tt 2F Quang Trung, Hoàn Kiếm, Tp.Hà Nội

6 MẸO TẬP LUYỆN ĐỂ BẠN NGỦ NGON NHẤT VÀO BAN ĐÊM

6 MẸO TẬP LUYỆN ĐỂ BẠN NGỦ NGON NHẤT VÀO BAN ĐÊM

Có rất nhiều ý kiến về việc làm thế nào để giấc ngủ được sâu và trọn vẹn? Cùng tìm hiểu 6 mẹo tập luyện để ngủ ngon ban đêm:

1️⃣ Không hy sinh giấc ngủ để tập thể dục

Nếu bạn phải lựa chọn giữa làm việc hoặc nghỉ ngơi cần thiết, luôn luôn chọn nghỉ ngơi. Cho phép bản thân có một vài ngày nghỉ ngơi để bạn có thể chợp mắt vài giờ – cho phép ngủ ít nhất 6 giờ một đêm, tốt nhất là 8 giờ.

2️⃣ Xây dựng một thói quen nhất quán

“Gieo thói quen, gặt tính cách, gieo tính cách, gặt số phận”. Bởi vậy hãy cố gắng tập thể dục khoảng thời gian giống nhau mỗi ngày. Tâm trí và cơ thể của chúng ta bị hấp dẫn bởi thói quen. 

3️⃣ Tập hết sức mình

Nỗ lực 100% vào tập luyện của bạn sẽ giúp bạn ngủ ngon hơn. Nếu bạn chỉ có thể duy trì nỗ lực đó trong 20 phút, điều đó tốt hơn đáng kể so với việc chỉ làm gì đó dễ dàng trong 60 phút.

4️⃣ Kết hợp ánh sáng với thời gian tập luyện của bạn

Cơ thể bạn sẽ tự nhiên hoạt động trong một không gian đủ ánh sáng. Vì vậy, bạn sẽ muốn ánh sáng ở bất cứ nơi nào bạn tập luyện để phù hợp với thời gian trong ngày. Nếu bạn tập thể dục vào buổi sáng, hãy cố gắng thực hiện một số điều đó bên ngoài dưới ánh nắng mặt trời, vì ánh sáng mặt trời vào đầu ngày giúp nhịp sinh học luôn đi đúng hướng.

5️⃣ Tránh nâng vật nặng vào ban đêm

Bất kỳ bài tập nào gây căng thẳng cho cơ thể – đặc biệt là nâng vật nặng – sẽ khiến bạn giải phóng cortisol, hormone gây căng thẳng, đánh thức hệ thống thần kinh của bạn và khiến việc ngủ trở nên khó khăn hơn.

6️⃣ Thực sự tập trung vào sự hạ nhiệt của bạn

Bởi vì bất kỳ số lượng bài tập nào cũng sẽ khiến cơ thể bạn phấn chấn, điều quan trọng là bạn không “xông ra khỏi phòng tập, tất cả đều đổ mồ hôi và tim đập, sau khi hoàn thành set cuối cùng của bạn”.

🏊‍ Bạn có thể xem các mẫu áo bơi tại https://kinhboi.com/ao-boi-dai-tay-nam-nu/ và bắt đầu tập luyện thôi!

và tham khảo thêm các lời khuyên từ chuyên gia về dinh dưỡng, y tế từ trang https://www.who.int/vietnam/vi

6 Mẹo tập luyện để có giấc ngủ ngon
6 Mẹo tập luyện để có giấc ngủ ngon

6 ưu điểm của bể bơi trong nhà

Trả lời

    Bản quyền thuộc về kinhboi.com

    Call Now