5 LÍ DO BẠN KHÔNG GIẢM CÂN DÙ ĐÃ CẮT GIẢM ĐỒ ĂN VẶT

5 LÍ DO BẠN KHÔNG GIẢM CÂN DÙ ĐÃ CẮT GIẢM ĐỒ ĂN VẶT

Không giảm cân dù đã cắt giảm đồ ăn vặt. Cùng tìm hiểu 5 lí do sau để biết vì sao nỗ lực của bạn không đem lại hiệu quả:

1️⃣ Bạn ăn quá nhiều đồ ăn có lợi

Các loại thực phẩm nguyên chất tốt cho sức khỏe như bơ, dầu dừa, thịt đỏ, các loại hạt và phô mai đều có điểm là các lựa chọn giàu protein, bão hòa. Nhưng chúng cũng chứa nhiều calo và có thể là thủ phạm khiến bạn khó giảm cân. Bởi vậy hãy nghiên cứu và tính toán kĩ trong khẩu phần ăn. Một thực đơn chi tiết và khoa học và phù hợp sẽ hỗ trợ bạn rất nhiều.

2️⃣ Bạn đã uống Calo của bạn

Nhiều chất lỏng rất quan trọng để giảm cân, vì nó hỗ trợ tiêu hóa và giúp cơ thể bạn loại bỏ độc tố nhưng không phải tất cả. Chỉ vì một thực phẩm lành mạnh hơn và không phải ‘đồ ăn vặt’ không có nghĩa là nó không chứa calo. Hãy tìm hiểu thật kĩ những sản phẩm giảm cân bằng đồ uống bạn nhé.

3️⃣ Bạn không ăn đúng giờ 

Cho dù bạn bỏ bữa thì nó cũng có thể ức chế giảm cân, khiến cho việc giảm mỡ trở nên khó khăn hơn. Bạn nên ăn cách nhau 3,5 hay 4 tiếng trong khoảng thời gian ban ngày 12 giờ để hỗ trợ kiểm soát lượng đường trong máu ổn định và dự trữ chất béo được sử dụng dễ dàng hơn. Tuyệt đối không nên bỏ bữa rồi sau đó ăn bù.

4️⃣  Bạn thả mình sau khi tập luyện

Đồ ăn nhẹ trước và sau tập luyện có thể có lợi, nhưng chỉ khi chúng được tính thời gian và chia phần thích hợp với lượng thức ăn khác của bạn. Bạn nên có một bữa ăn nhẹ trước khi tập luyện để bổ sung năng lượng còn nếu đó là sau khi tập luyện, hãy ăn một bữa ăn nhẹ chứa đầy protein để hỗ trợ phục hồi.

5️⃣ Bạn không ngủ đủ giấc

Khi lượng thời gian bạn dành cho giấc ngủ giảm xuống, cân nặng của bạn sẽ tăng lên. Hãy ưu tiên nhận đủ số 8 giờ ngủ mỗi đêm. Duy trì giấc ngủ đều đặn sẽ giúp bạn giảm cân an toàn, mạnh khỏe.

🏊‍ Bạn có thể xem mẫu túi chéo đựng đồ Antsir tại https://kinhboi.com/tui-boi/tui-deo-cheo/tui-cheo-di-boi-antsir-11201-tim/ và các mẫu túi khác tại https://kinhboi.com/tui-boi/

và tham khảo thêm các lời khuyên từ chuyên gia về dinh dưỡng, y tế từ trang https://www.who.int/vietnam/vi
5 lí do bạn không giảm cân dù đã cắt giảm đồ ăn vặt
5 lí do bạn không giảm cân dù đã cắt giảm đồ ăn vặt

KinhBoi.com - Since 2010
116D ngõ 2F Quang Trung, Hoàn Kiếm, Hà Nội - 0937316789