10 KIẾN THỨC THÔNG THƯỜNG SAI VỀ BƠI LỘI (Phần 1)

10 KIẾN THỨC THÔNG THƯỜNG SAI VỀ BƠI LỘI (Phần 1)

Kiến thức trong môn bơi lội rất quan trọng. Hãy cùng tìm hiểu phần 1 bạn nhé:

1️⃣ Bạn phải có hình thể thực sự tốt

SAI!! Trong khi những người bơi mà bạn thấy trên TV có hình thể tuyệt đẹp, thì phần lớn những người bơi không giống như thế này và bạn không nên cảm thấy sợ hãi về mức độ tập thể dục hiện tại của mình để bơi. Bất cứ ai cũng có thể là một vận động viên bơi lội!

2️⃣ Bạn có thể giảm cân từ bơi lội

SAI!!! Chúng tôi tin rằng có rất nhiều lợi ích sức khỏe hơn so với cân nặng của bạn, nhưng nếu bạn đặc biệt tìm kiếm một bài tập đốt cháy rất nhiều calo, thì bơi lội là 1 lựa chọn tuyệt vời!

3️⃣ Bạn không đổ mồ hôi khi bơi

SAI!! Thực tế là, khi bạn tăng cường độ, nhịp tim của bạn tăng cao và do nhiệt độ cơ thể tăng lên, bạn sẽ bắt đầu đổ mồ hôi. Mặc dù nước có thể giữ cho nhiệt độ cơ thể bạn mát hơn một chút, bạn vẫn sẽ đổ mồ hôi nếu bạn làm việc chăm chỉ. Hãy uống nước thường xuyên để bổ sung nước

4️⃣ Bạn phải hoàn toàn nín thở khi ở dưới nước

SAI!! Giữ hơi thở của bạn dưới nước gây ra sự tích tụ carbon dioxide. Thay vào đó, tập trung vào việc liên tục thở ra một luồng bong bóng đều đặn ra khỏi mũi và miệng khi mặt bạn ở trong nước giữa các lần hít vào.

5️⃣ Bạn nên đợi 1 giờ để bơi sau khi ăn

SAI!! Khi bạn bắt đầu bơi hoặc bất kỳ hình thức tập thể dục nào, về cơ bản bộ não của bạn sẽ giữ quá trình tiêu hóa để hệ thống năng lượng của bạn tập trung vào hoạt động thể chất của bạn. Nhưng hãy nhớ rằng, nó không phải là điều thông minh nhất để ăn một bữa ăn lớn hoặc uống rượu trước khi bơi. Hãy để sau khi bơi!

🏊‍ Bạn có thể xem các mẫu kính bơi tại https://kinhboi.com/kinh-boi/

và tham khảo thêm các lời khuyên từ chuyên gia về dinh dưỡng, y tế từ trang https://www.who.int/vietnam/vi
10 kiến thức sai về môn bơi lội( Phần 1)
10 kiến thức sai về môn bơi lội( Phần 1)

KinhBoi.com - Since 2010
116D ngõ 2F Quang Trung, Hoàn Kiếm, Hà Nội - 0937316789