SỨC MẠNH CƠ BẮP TRONG BƠI LỘI

SỨC MẠNH CƠ BẮP TRONG BƠI LỘI

1️⃣ Xây dựng sức mạnh cho người bơi 

Đối với người mới, bơi có thể xây dựng sức mạnh cơ bắp một cách hiệu quả. Nước đóng vai trò là sức đề kháng mà cơ bắp phải vượt qua. Do đó, với việc bơi phù hợp, các cơ thích nghi và trở nên mạnh mẽ hơn.  Tuy nhiên, những người đã bơi liên tục trong nhiều tháng sẽ thấy rằng vì sự thích nghi của cơ bắp, khả năng vượt nước không còn cung cấp đủ kích thích để cơ bắp phát triển thêm. Khi đó, họ sẽ tìm cách cải thiện hiệu suất bơi lội bằng cách có kết hợp các bài tập rèn luyện sức mạnh vào chế độ của của mình.

2️⃣ Cơ bắp chính tham gia bơi lội

Bơi sử dụng cơ bắp trên toàn bộ cơ thể. Tuy nhiên, có những cơ bắp cụ thể chịu trách nhiệm chính trong việc tạo ra lực đẩy bạn qua nước như cơ vai, cơ ngực, cơ hông và cơ chân,…

3️⃣ Cơ bắp cốt lõi cũng được tham gia

Các chi trên và dưới của bạn đảm nhận phần lớn việc sản xuất lực. Nhưng hiệu suất bơi của bạn sẽ bị hạn chế nếu bạn thiếu sức mạnh trong cơ bắp cốt lõi. Cơ bắp cốt lõi của bạn, bao gồm cơ bụng, hông và lưng dưới, được tham gia đầy đủ khi bạn bơi. Bơi liên tục sẽ giúp làm săn chắc cơ bắp cốt lõi của bạn, giúp bạn ổn định hơn trong nước và khi thực hiện các công việc hàng ngày.

4️⃣ Sức mạnh bổ sung

Để phát triển sức mạnh cơ bắp lớn hơn với ý định cải thiện hiệu suất bơi lội của bạn, hãy lên lịch hai buổi tập luyện tạ mỗi tuần. Thực hiện mỗi bài tập trong 2 đến 3 sets từ 6 đến 10 reps.

🏊‍ Bạn có thể xem các mẫu mũ bơi tại https://kinhboi.com/mu-boi/ và bắt đầu tập luyện thôi!

và tham khảo thêm các lời khuyên từ chuyên gia về dinh dưỡng, y tế từ trang https://www.who.int/vietnam/vi
Sức mạnh cơ bắp trong bơi lội
Sức mạnh cơ bắp trong bơi lội

KinhBoi.com - Since 2010
116D ngõ 2F Quang Trung, Hoàn Kiếm, Hà Nội - 0937316789