10 KIẾN THỨC THÔNG THƯỜNG SAI VỀ BƠI LỘI (Phần 2)

10 KIẾN THỨC THÔNG THƯỜNG SAI VỀ BƠI LỘI (Phần 2)

Kiến thức trong môn bơi rất quan trọng. Hãy cùng tìm hiểu phần 2 bạn nhé:

6️⃣ Nước trong là nước sạch

Sai! Điều này là do ngay cả khi nước trong như thủy tinh, có rất nhiều điều xảy ra ở cấp độ vi mô. Nó có thể mất cân bằng trong clo hoặc hóa chất hồ bơi khác. Có thể có chất gây ô nhiễm trong nước. Đây là lý do tại sao nó rất quan trọng để làm theo hướng dẫn của nhân viên hồ bơi và tìm hiểu kĩ.

7️⃣ Clo làm tóc bạn xanh

Sai! Nó không phải là clo làm cho tóc bạn xanh, mà là đồng sunfat – hóa chất trong nước hỗ trợ ngăn ngừa sự phát triển của tảo. Đây là một giải pháp – đội mũ bơi. Điều này sẽ bảo vệ tóc của bạn hình thành tác động của hóa chất lên tóc của bạn. Luôn luôn gội đầu sau khi bơi để rửa trôi hoá chất, tránh làm khô tóc.

8️⃣ Đi tiểu trong hồ bơi là vô hại

Sai! Cụ thể vì nước tiểu là chất gây ô nhiễm. Nồng độ lớn của nó có thể tạo ra một môi trường nguy hiểm, vì vậy đừng tuỳ tiện đối xử với hồ bơi như nhà vệ sinh.

9️⃣ Nếu bạn không học bơi khi còn nhỏ, bạn không có hy vọng

SAI!! Khi bạn học kỹ thuật khi trưởng thành, bạn thực sự có thể cải thiện nhanh hơn vì bạn thông minh hơn, có tinh thần hơn trong việc bạn đang làm và khi bạn tự bơi, bạn có cơ hội để cải thiện điểm yếu của mình nhiều hơn.

🔟 Bơi với thiết bị là gian lận

Sai! Đôi khi mọi người cảm thấy như đeo vây là gian lận vì bạn có thể bơi nhanh hơn nhưng thực sự nó có thể giúp bạn tập luyện tốt hơn vì nó tham gia vào các nhóm cơ nhiều hơn và dạy bạn cách bơi nhanh hơn.

🏊‍ Bạn có thể xem các mẫu áo bơi tại https://kinhboi.com/ao-boi-dai-tay-nam-nu/

và tham khảo thêm các lời khuyên từ chuyên gia về dinh dưỡng, y tế từ trang https://www.who.int/vietnam/vi
Kiến thức sai về bơi lội( Phần 2)
Kiến thức sai về bơi lội( Phần 2)

KinhBoi.com - Since 2010
116D ngõ 2F Quang Trung, Hoàn Kiếm, Hà Nội - 0937316789