Skip to main content

Tìm hiểu về áo bơi chống nắng – Rash Guard

 Tìm hiểu áo bơi chống nắng

Đối với các môn thể thao dưới nước phổ biến như bơi lội, lướt sóng, sup, lặn biển snorkel ( lặn nông) hay chèo thuyền. Khi xem họ lặn dưới những con sóng hay đạp dọc thủy triều bạn sẽ nhận thấy rằng chủ yếu họ mặc những dòng áo chuyên dụng chứ không phải loại áo thông thường. Áo bơi chống nắng – Áo bơi dài tay thường được biết đến như một loại trang phục thể thao dưới nước với chất liệu chủ yếu bằng vải thun, spandex, Nylon hoặc Polyester chia theo tỉ lệ thích hợp. Chiếc áo đươc coi như một lớp bảo vệ khỏi các tia nắng gây hại, tia cực tím, giữ thân nhiệt cho cơ thể và tránh chấn thương trực tiếp khi va chạm với sinh vật biển. Cùng tìm hiểu áo bơi chống nắng nào:

     1. Phòng chống phát ban & những bệnh độc hại cho da

     Mục đích chính của áo bơi chống nắng là để bảo vệ người mặc khỏi những vết trầy xước có thể xảy ra như san hô, sứa biển. Đặc biệt đối với những người lướt sóng, dòng áo chuyên dụng ngừa sự gây hại do cát và dư lượng sáp trên ván lướt sóng của họ gây ra. Mặc dù dòng sản phẩm này chủ yếu sử dụng khi chơi thể thao dưới nước nhưng cũng rất phù hợp với trẻ em để tránh các tác hại tiếp xúc trực tiếp với da nhạy cảm của bé. Sản phẩm kết hợp đường khâu chắc chắn, vật liệu nhẹ cùng đặc tính khô nhanh, những người đam mê bơi lội hay các môn thể thao dưới nước đều có thể mặc liên tục trong một chuyến đi dài.

     2. Lớp vỏ hữu ích

     Mục đích cơ bản của chiếc áo bơi chống nắng không phải để giữ cho bạn ấm áp hơn> Tuy nhiên đặc tính của sản phẩm có thể thay thế được loại áo lặn dày hay các dòng wetsuit khác trong điều kiện thời tiết nắng nóng vào mùa hè. Chủ yếu áo bơi chống nắng được coi như lớp vỏ bọc hạn chế tối đa nước biển bên ngoài tiếp xúc với da & thân nhiệt cơ thể từ đó dung hòa nhiệt độ của bạn và đại dương.

     3. Bảo vệ khỏi tác hại ánh nắng mặt trời

     Cho dù bạn đang chờ những con sóng hoàn hảo hay tạo ra những lâu đài cát nghệ thuật thì bạn đều bị phơi nắng. Ngày nay, các dòng áo bơi dài tay đều được thiết kế tăng độ phủ cho cơ thể bạn hơn những đồ bơi bình thường để tránh bị tránh nắng. Để đảm bảo chống nắng hiệu quả, hầu hết các sản phẩm áo bơi chống nắng của tất cả các thương hiệu sản xuất đều có yếu tố bảo vệ da khỏi tia cực tím UPF. Đặc tính bảo vệ của áo bơi chống nắng không giống như các dòng kèm dưỡng da chống nắng nhưng khi sử dụng song song cả 2 sẽ đem lại hiệu quả cao nhất.

     4. Đa dạng trong thiết kế

     Từ những chiếc áo bơi chống nắng cổ điển, chiếc áo bơi dài tay được đổi mới thiết kế với nhiều kiểu dáng khác nhau để phù hợp cho mọi loại đối tượng. Bên cạnh những chiếc áo bơi chống nắng truyền thống với form ôm khít cơ thể, ngày nay các hãng sản xuất dòng sản phẩm này đưa ra thêm form Loose Fit với dáng suông thoải mái hơn nhưng vẫn mang những đặc tính bảo vệ của chiếc áo bơi chống nắng thông thường.

     Ngoài những lợi ích vô cùng cần thiết, ngày nay các thương hiệu sản xuất còn liên tục ra mắt nhiều kiểu dáng đổi mới tăng tính hợp thời, xu hướng cho các hoạt động bơi lội, lướt sóng hay các môn thể thao dưới nước nói chung. Sự phát triển về màu sắc, hình dạng, kích cỡ, các nhà sản xuất đã đưa dòng áo bơi chống nắng sang một tầm cao mới. Cho dù bạn muốn tay ngắn, dài hay kích thước thân áo ngắn thì áo bơi chống nắng vẫn hoàn toàn đáp ứng được. Chính vì vây đừng để thời tiết hay nước lạnh làm ảnh hưởng đến kì nghỉ tuyệt vời của bạn bất cứ lúc nào nhé.

Một số mẫu áo bơi chống nắng Rash Guard shop đang cung cấp bạn có thể tham khảo tại: http://bit.ly/2LjNDPA

   5. Sử dụng và bảo quản

Do tính chất đặc biệt của các loại quần áo bơi là sợi vải đều pha thun để tăng độ bó nên cách sử dụng bảo quản sẽ khác với các loại khác. Bạn nên lưu ý vài điều:

 • Không giặt nước nóng, không giặt máy, không giặt bột giặt, nước tẩy, chỉ giặt nước lã thông thường
 • Không là ủi sấy
 • Phơi tốt nhất trong bóng râm

Mời các bạn tham khảo các mẫu áo bơi chống nắng nam, nữ, trẻ em trong trang http://kinhboi.com và các mẫu phụ kiện đồ bơi trang http://sbart.com

     Nguồn: SwimOutlet

 Tìm hiểu áo bơi chống nắng
Tìm hiểu áo bơi chống nắng
Áo Bơi Chống Nắng Chống UV Dài Tay Nữ Sbart D172 Hồng
550,000
Áo Bơi Cộc Tay Nữ Sbart 954 Hồng Lưng Cam Tay Trắng
390,000
Áo Bơi Dài Tay Chống Nắng Sbart D218
550,000 450,000
Áo Bơi Dài Tay Cho Nữ Chống Nắng Chống UV Sbart D172 Đen
550,000
Áo Bơi Dài Tay Nam Chống Nắng Sbart D221
450,000
Áo Bơi Dài Tay Nam Chống Nắng Chống UV Co Giãn 4 Chiều Sbart D216
450,000
Áo Bơi Dài Tay Kéo Khoá Barrel Xanh
550,000
Áo Bơi Dài Tay Nữ Croptop D107
Áo Bơi Dài Tay Nữ D106
550,000
 • Áo Bơi Chống Nắng Chống UV Dài Tay Nữ…
  550,000
 • Áo Bơi Cộc Tay Nữ Sbart 954 Hồng Lưng…
  390,000
 • Áo Bơi Dài Tay Chống Nắng Sbart D218
  550,000 450,000
 • Áo Bơi Dài Tay Cho Nữ Chống Nắng Chốn…
  550,000
 • Áo Bơi Dài Tay Nam Chống Nắng Sbart D221
  450,000
 • Áo Bơi Dài Tay Nam Chống Nắng Chống U…
  450,000
 • Áo Bơi Dài Tay Kéo Khoá Barrel Xanh
  550,000
 • Áo Bơi Dài Tay Nữ Croptop D107
 • Áo Bơi Dài Tay Nữ D106
  550,000