Sức nổi của áo phao cứu sinh là gì ? Tại sao áo phao nhẹ nhưng giúp cơ thể nổi trên mặt nước ?

| admin |

Sức nổi của áo phao cứu sinh là gì?

Trong thiết kế áo phao, sức nổi chính là lực đẩy cần thiết để giữ cho đầu tới vị trí cằm của một người có thể nổi trên mặt nước, thường được đo bằng đơn vị pounds (lbs) hoặc kilograms (kg). Sức nổi của một vật phụ thuộc vào trọng lượng mà nó thay thế. Chỉ số sức nổi biểu thị trọng lượng mà áo phao có thể giữ để chủ thể nổi trên mặt nước một cách an toàn.

Áo phao sử dụng vật liệu rất nhẹ nên có thể nâng đỡ một vật thể gấp 10 lần trọng lượng của nó. Ngoài ra, khi cơ thể ở trong nước đã tự tạo ra một lực nổi đẩy cơ thể lên. Do đó, một chiếc áo phao cứu sinh không phải hỗ trợ tất cả trọng lượng của cơ thể khi ở trong nước. Đây chính là lý do giải thích vì sao áo phao nổi trong nước.

áo phao cứu sinh cao cấp

Tại sao áo phao NHẸ lại giúp cơ thể NẶNG nổi trên mặt nước

Tùy thuộc vào kích thước và cấu trúc cơ thể, mà cơ thể người chứa tới 65 – 75% là nước và 10-20% là mỡ (nhẹ hơn nước), vì vậy chỉ còn lại khoảng 10-15% trọng lượng còn lại cần lực nâng đỡ của áo phao. Cơ thể chúng ta không phải là một khối đặc, phần lớn trọng lượng cơ thể không phải là trọng lượng chết, thực tế, khoảng 90% trọng lượng cơ thể bằng hoặc nhẹ hơn nước.
Khi cơ thể ở dưới nước đã chịu sức nổi của nước

Vậy một chiếc áo phao “hoạt động” được khi chỉ số sức nổi là bao nhiêu thì đủ? Con số này tối đa là 10% so với sức nổi cần thiết. Với các mẫu áo phao cứu sinh đạt chuẩn sử dụng theo tiêu chuẩn thì bạn không cần phải lo lắng về sức nổi của áo, bởi mỗi size đều được tính toán lượng sức nổi phù hợp với các trọng lượng thích hợp.

Mẹo kiểm tra thực tế sức nổi của áo phao cứu sinh

Để kiểm tra sức nổi của áo phao, hãy ngả đầu về phía sau khi đã mặc áo phao đúng cách và ở dưới nước. Một áo phao cứu sinh phù hợp sẽ giúp cằm của bạn ở vị trí phía trên mặt nước và không bị nước đập vào mặt và ngược lại. Cần lựa chọn áo phao vừa vặn với cơ thể, trừ trường hợp vòng bụng người mặc lớn hơn vòng ngực thì áo phao có thể bị đẩy lên một chút.

KinhBoi.com - Since 2010
116D ngõ 2F Quang Trung, Hoàn Kiếm, Hà Nội - 0937316789