Skip to main content

Vì sao nên chọn đồ bơi giữ nhiệt bé gái?

Ngay cả trong những ngày ấm áp, hồ bơi có thể cảm thấy rất lạnh vì nhiệt độ cơ thể của chúng ta cao hơn nhiệt độ của nước hồ bơi. Cơ thể của bạn mất nhiệt khi ở dưới nước và bạn thấy lạnh. Trẻ nhỏ có thân nhiệt thấp hơn nhiều so với người lớn. Cho nên việc giữ ấm cho cơ thể của bé là một điều rất quan trọng. Tránh cho việc cảm lạnh ảnh hưởng đến quá trình vui chơi cũng như sự phát triển của bé. Đồ bơi giữ nhiệt bé gái sẽ là một lựa chọn an toàn giúp cơ thể của bé không bị hạ nhiệt và có cảm giác lạnh khi bơi.

Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn làm sao để chọn đồ bơi giữ nhiệt cho bé phù hợp nhất.

Đồ bơi giữ nhiệt cho bé

Đồ bơi giữ nhiệt là gì?

Đồ bơi giữ nhiệt bé gái được làm bằng vật liệu cách nhiệt, chẳng hạn như cao su tổng hợp. Khi được mặc vừa khít sao cho lượng nước chảy vào và ra khỏi bộ quần áo là tối thiểu. Một lớp nước mỏng sẽ được giữ lại giữa quần áo và da, cho phép lớp nước đó ấm lên bằng nhiệt độ cơ thể. Lớp nước ấm này cùng với độ dày của vật liệu cách nhiệt có tác dụng làm chậm tốc độ thất thoát nhiệt để thân nhiệt được duy trì. 

>> Sản phẩm đồ bơi giữ nhiệt cho bé gái

Chọn chất liệu đồ bơi giữ nhiệt bé gái

Khác với các loại đồ bơi thông thường chỉ được làm từ chất vải co giãn. Đồ bơi giữ nhiệt (hay wetsuit) đa số được làm bằng chất liệu neoprene – một chất liệu có kết cấu chặt chẽ, bền bỉ, dạng xốt. Chất liệu đồ bơi giữ nhiệt này có khả năng giữ ấm cho cơ thể cũng như chống lạnh từ môi trường bên ngoài. Giúp cơ thể bé không bị mất nhiệt khi dưới nước trong thời gian dài.

Kích cỡ phù hợp cho bộ đồ bơi giữ nhiệt bé gái

Độ dày phổ biến của đồ bơi giữ nhiệt từ tầm 2mm – 5mm. Vải càng dày thì khả năng giữ nhiệt càng tốt, nhưng ngược lại sẽ cảm thấy rất nặng và khó vận động khi mặc. Đồ bơi giữ nhiệt bé gái được làm từ chất liệu neoprene nên co giãn tốt, nên khi mặc sẽ bó sát vào, không gây cảm giác khó chịu. Dù có nước ngấm vào trong cơ thể qua các đường may, cổ tay, cổ chân, khóa kéo. Thì chỉ trong thời gian ngắn, lượng nước đó sẽ cân bằng với nhiệt độ cơ thể, không gây lạnh cho bé.

Vì vậy, khi mua đồ bơi giữ nhiệt các mẹ phải lưu ý chọn kích thước sao cho vừa vặn, bó sát. Không quá chật với cơ thể bé. Nếu quá rộng, không bó sát vào cơ thể thì khả năng giữ ấm sẽ bị giảm. 

Đồ bơi giữ nhiệt cho bé

Những kiểu lựa chọn đường may cho đồ bơi giữ nhiệt bé gái

Stitchless: Đồ bơi giữ nhiệt bé gái loại này vô cùng cao cấp. Cấu tạo là các miếng vải neoprene được ghép dán vào nhau bằng loại keo cao cấp mà không cần dùng đến kim chỉ hay đường may. Bộ đồ bơi này nhẹ hơn, bền hơn và khả năng ngăn nước vào bên trong vô cùng hiệu quả.

Flatlock: Đường may giống đường ray tàu hỏa. Cho phép nước ngấm vào cơ thể nên loại áo này phù hợp với nước có nhiệt độ từ 18 độ C trở lên. Áo bơi giữ nhiệt này kiểu bó sát, không gây khó chịu cho bé khi mặc đồ bơi giữ nhiệt.

Sealed Seams: Đường may này khá giống với Flatlock tuy nhiên chiều ngang hẹp hơn. Áo ôm sát cơ thể và khả năng ngăn nước vào trong tốt hơn. Nhiệt độ phù hợp: 12 – 18 độ C.

Cách bảo quản đồ bơi giữ nhiệt bé gái

Do chịu tác động của nhiều yếu tố như: ánh nắng mặt trời, mồ hôi, chất nước của bể bơi. Ít nhiều đồ bơi giữ nhiệt không còn khả năng co giãn hay chống nhiệt như ban đầu. Cùng tham khảo một số lưu ý khi bảo quản đồ bơi giữ nhiệt để kéo dài thời gian sử dụng nhé:

 • Sau mỗi lần sử dụng mở tất cả các khoá kéo trên bộ đồ bơi. Khi giặt nên lưu ý nhẹ nhàng, không kéo giãn hay vò đồ bơi quá mạnh làm ảnh hưởng đến độ kéo giãn của đồ bơi giữ nhiệt. 
 • Phơi đồ bơi giữ nhiệt trong bóng mát, có gió, tránh ánh nắng trực tiếp của mặt trời 
 • Giữ cho bộ đồ thật phẳng, hoặc treo trên chính cái móc dày mà mẹ đã sử dụng khi làm khô nó. Kích cỡ không gấp bộ đồ trong quá trình cất trữ bởi vì nó có thể tạo nên những nếp nhăn vĩnh viễn và làm hỏng chất neoprene sẽ không bảo quản được lâu.

Đồ bơi giữ nhiệt cho bé

>> Link sản phẩm đồ bơi cho bé

Trên đây là một số thông tin cơ bản khi chọn đồ bơi giữ nhiệt bé gái. Các bố mẹ có thể chọn cho con mình những bộ đồ bơi thích hợp để bảo vệ bé một cách toàn diện khi xuống hồ. 

**Website: kinhboi.com
** Fanpage: facebook.com/aoboidai

 

 

 

Bộ Bơi Giữ Nhiệt Cho Bé Gái Liền Thân Dày 2.5mm Giữ Ấm Bơi Trời Lạnh
550,000
Đồ Bơi Giữ Nhiệt Cho Bé Gái Liền Thân Cộc Tay Dày 2.5mm – Hồng
490,000
Đồ Bơi Giữ Nhiệt Cho Bé Gái Liền Thân Cộc Tay Dày 2.5mm – Hồng
490,000
Đồ Bơi Giữ Nhiệt Cho Bé Gái Liền Thân Cộc Tay Dày 2.5mm – Tím
490,000
Đồ Bơi Giữ Nhiệt Cho Bé Gái Liền Thân Cộc Tay Dày 2.5mm – Xanh
490,000
Đồ Bơi Giữ Nhiệt Cho Bé Gái Liền Thân Dài Tay Dày 2.5mm WS508 Xanh Ngọc
550,000
Đồ Bơi Giữ Nhiệt Cho Bé Gái Liền Thân Dài Tay Dày 2.5mm WS819 Xanh Ngọc
550,000
Áo Bơi Giữ Nhiệt Bé Gái Liền Thân Dài Tay Dày 2.5mm WS556 Xanh
550,000
 • Bộ Bơi Giữ Nhiệt Cho Bé Gái Liền Thân…
  550,000
 • Đồ Bơi Giữ Nhiệt Cho Bé Gái Liền Thân…
  490,000
 • Đồ Bơi Giữ Nhiệt Cho Bé Gái Liền Thân…
  490,000
 • Đồ Bơi Giữ Nhiệt Cho Bé Gái Liền Thân…
  490,000
 • Đồ Bơi Giữ Nhiệt Cho Bé Gái Liền Thân…
  490,000
 • Đồ Bơi Giữ Nhiệt Cho Bé Gái Liền Thân…
  550,000
 • Đồ Bơi Giữ Nhiệt Cho Bé Gái Liền Thân…
  550,000
 • Áo Bơi Giữ Nhiệt Bé Gái Liền Thân Dài…
  550,000